- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món mì Ý sốt kem tôm vừa thơm ngon lại rất hấp dẫn đảm gia đình bạn sẽ rất thích.
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Bí mật ẩn chứa trong mỗi sắc màu hoa hồng
Nấu mì Ý theo kiểu Việt
Cuối tuần cùng bé yêu làm bánh Cookie Snickerdoodle thơm ngon
Nguyên liệu cho 3 người ăn:
- Tôm he: 200gr
- Kem sữa tươi (heavy cream): 300ml
- Mỳ sợi dẹp Divella Fettucine số 12 (pasta fettuccine): 1 túi nhỏ
- Thịt xông khói: 6 lát
- Phô mai parmesan: 1 chén
- Rau mùi tây: ½ bát nhỏ
- Rau bina: 200gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Muối: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Sơ chế:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau bina rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Luộc mỳ sợi dẹp Divella Fettucine với chút muối và dầu ăn. Mỳ chín thì vớt ra, để ráo nước. Tôm rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen. Thịt xông khói thái nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến:
Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Để tôm ra bát riêng.
Dùng chiếc chảo vừa xào tôm, cho rau bina, hành tây, muối, hạt tiêu vào xào đến khi chín. Cho kem sữa tươi vào đun sôi, thêm mì sợi dẹp Divella Fettucine vào đảo cùng.
Tiếp đó cho tôm đã xào chín, thịt xông khói, phô mai và rau mùi tây vào đảo đến khi phô mai tan chảy. Tắt bếp.
Cho mì ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn