Nguy cơ giãn đồng tử vì giấy trắng tinh
24/08/2013 10:52
Quan niệm dùng giấy càng trắng càng tốt, vì giấy trắng mực đen sẽ khiến nhìn rõ ràng là không đúng. Những dòng chữ chi chít trên trang giấy, nhất là đọc hết trang này sang trang kia sẽ...
Tự làm đậu phụ, khỏi sợ thạch cao
24/08/2013 10:40
(Health+) Đậu phụ non mùa ngoài chợ sẽ không còn an toàn, bổ dưỡng như vốn có bởi bạn luôn phải đối mặt với nguy cơ người sản xuất trộn thêm thạch cao và các phụ gia khác. Cách tốt...
Dạy bé tự bảo vệ khi gặp người lạ
24/08/2013 10:21
Buổi trưa, đang trên đường từ trường về nhà, bé Khánh Vân (quận 7, TP HCM) chợt cảm thấy có người đàn ông đang đi theo mình. Để thử xem có đúng bị theo dõi không, bé quay ngược lại,...
Đỗ xanh - chớ thấy lành mà lạm dụng
24/08/2013 09:44
Đỗ xanh là một loại thực phẩm dưỡng sinh giúp thanh nhiệt, giải độc, nhưng không phải ai cũng thích hợp với ăn đỗ xanh. Tuy nhiên, có những người ăn đỗ xanh lại thêm bệnh vào...
Tác dụng chữa bệnh của bí đỏ
24/08/2013 09:44
Quả bí rợ (bí đỏ) thuộc nhóm rau quả rất giàu dinh dưỡng. Chỉ cần ăn một chén bí đỏ, bạn đã làm xong một chuyện tử tế với sức khỏe của mình.
Công dụng chữa bệnh quý báu của cần tây
24/08/2013 09:43
Cần tây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như...
Rong - món quà của biển
24/08/2013 09:43
Rong biển không chỉ cung cấp protein rất bổ dưỡng cho cơ thể mà còn rất giàu chất xơ, giàu vitamin...
Củ lạc - người bạn 'nói ít làm nhiều'
24/08/2013 09:43
Lạc là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Lạc không chỉ được được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm mà bạn có...
Bưởi có khả năng ngăn ngừa bệnh tim
24/08/2013 09:42
Một nghiên cứu mới cho thấy quả bưởi có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Tía tô trị cảm sốt, ho đờm
24/08/2013 09:42
Tía tô (tử tô) vị cay, mùi thơm, tính ấm, là loại cây được trồng rất nhiều ở làng quê Việt Nam. Lá tía tô dùng để ăn sống hoặc nấu chín, là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn....