Những hạt cà phê chưa rang (cà phê xanh) còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng
Điều kỳ lạ sẽ xảy ra nếu uống cà phê mocha mỗi khi mệt mỏi, uể oải
Caffeine giúp làm giảm tình trạng viêm mạn tính ở người già
5 lý do để bạn từ bỏ caffeine ngay từ hôm nay!
Dấu hiệu tố cáo bạn đã uống quá nhiều cà phê
Hạ huyết áp
Những người bị tăng huyết áp nên chuyển từ cà phê đen sang sử dụng cà phê xanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, acid chlorogenic (CGA) có trong hạt cà phê xanh có khả năng làm giảm huyết áp. Vì thế, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người bị tăng huyết áp.
Một nghiên cứu tiến hành vào năm 2006 đã chứng minh rằng, cà phê xanh có thể ức chế sự tích tụ của chất béo trong cơ thể. Đó là lý do tại sao cà phê xanh nhanh chóng trở nên phổ biến trong ngành thể dục thẩm mỹ ở nhiều nước hiện nay.
Các chất chống oxy hoá
Cà phê xanh cũng rất giàu các chất chống oxy hoá. Tuy nhiên, phần lớn chúng sẽ bị mất đi trong quá trình sơ chế và rang chín.
Ổn định đường trong máu
Cà phê xanh cũng rất hữu ích trong việc làm giảm lượng insulin ở những người có lượng đường trong máu cao. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, acid chlorogenic (CGA) có trong cà phê xanh có thể giúp ổn định chỉ số đường huyết trong cơ thể.
Bình luận của bạn