Món súp truyền thống của đất nước Hungary là súp garu
Món súp thập cẩm với ba loại thịt thịt lợn, thịt bò, thịt gà là món đặc trưng vào mùa đông ở nước Đức.
Súp đậu lăng và bí đỏ xay nhuyễn thơm giàu vitamin và protein thường được ăn kèm với bánh mì pita.
Súp cay ở Mỹ Latinh với nguyên liệu chủ yếu là ớt và hành tây. Món súp này rất được ưa chuộng mỗi khi mùa đông đến.
Súp thịt bò sốt tỏi cay nóng để giúp người dân chống chọi với giá rét khắc nghiệt ở nước Nga.
Chowder là một món súp nổi tiếng ở Mỹ. Nó bao gồm thịt xông khói, cá, tôm, bông cải xanh hoặc ngô...
Món súp đậu hầm rất được người dân Anh yêu thích. Món này thường được làm từ thịt bò, thịt băm, cà rốt, đậu đỏ, đậu Hà Lan.
Món súp lúa hoang, nấm, thịt gà được ưa chuộng ở Mỹ.