Cải bắp cuốn lạ mắt, ngon miệng
Bước 1: Sửa sạch cải bắp, dùng dao nhọn khoét lõi cải bắp ra
Bước 2: Đun sôi một nồi nước pha ít muối trên bếp, thả cải bắp vào, vặn nhỏ lửa, đậy vung nồi và đun trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, dùng dao hoặc kẹp tách lấy khoảng 10 lá rau, để riêng ra đĩa. Phần còn lại, bạn có thể tiếp tục đun trên bếp thành món cải bắp luộc.
Bước 3: Dùng dao loại bỏ phần gân cứng của láBước 3: Dùng dao loại bỏ phần gân cứng của lá. Trong lúc đó, bạn có thể cho bơ vào chảo và đun trên bếp, chờ bơ tan ra rồi hành tây, tỏi, ớt chuông, cà rốt vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm ra (khoảng 5 phút). Tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Trộn thịt lợn, thịt gà, gạo, trứng và hỗn hợp hành tây vừa xào trong một bát to, thêm muối và hạt tiêu.
Bước 5: Trải lá cải bắp ra đĩa, cho nhân vào vào cuộn lại như cuộn nem rán.
Bước 6: Làm nóng bơ trong lò vi sóng, trộn với xốt cà chua, kem chua rồi rưới hỗn hợp lên các cuộn cải bắp. Rắc thì là lên bên trên.