- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món khoai tây nướng nhanh gọn lại đủ chất
'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng
Bữa tiệc khoai tây bỏ lò cho tối cuối tuần gọn nhẹ
Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng
Lạ mà quen: Khai tiệc với khoai tây mimosa
Nguyên liệu:
- Khoai tây, trứng, sữa tươi, phô mai đã bào sợi, muối và hạt tiêu.
Một củ khoai tây sẽ cần thêm 2 quả trứng. Lượng khoai tây, trứng cần bao nhiêu phụ thuộc vào số phần ăn mà bạn muốn nhé!
- Ăn kèm: Kem chua, bơ và hành lá.
Cách làm khoai tây nướng trứng và phô mai:
- Đầu tiên, hãy rửa sạch khoai tây, nhưng đừng cạo vỏ.
- Cho khoai vào lò nướng cho chín mềm, nướng ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 205 độ C) trong 30 phút, thêm hoặc bớt chút thời gian nếu củ khoai to hay nhỏ.
- Khi khoai đã mềm, cắt làm đôi (theo chiều dọc) và dùng thìa múc một phần khoai tây ra (xem hình). Cẩn thận khi múc, kẻo làm vỡ miếng khoai tây.
- Chỗ khoai tây vừa múc đem nghiền mịn rồi trộn với một ít sữa tươi, phô mai, muối và hạt tiêu. Nhồi một chút khoai tây vừa trộn vào quanh miếng khoai, chừa lại phần trung tâm để cho thêm trứng.
- Đập một quả trứng vào chiếc bát nhỏ, bỏ bớt lòng trắng rồi đổ quả trứng vào miếng khoai tây. Nếu bạn muốn ăn lòng trắng thì bỏ lòng đỏ đi và đổ lòng trắng vào miếng khoai. Rắc thêm một chút phô mai và hạt tiêu lên trên.
- Cho các miếng khoai vào lò nướng. Nếu muốn ăn trứng lòng đào thì chỉ cần nướng thêm 2 – 3 phút. Nếu muốn trứng chín kỹ, có thể nướng lâu hơn một chút.
- Ăn kèm với một chút kem chua, bơ và hành lá sẽ rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chủ đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn