- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ớt chuông nhồi hạt quinoa và phô mai nướng là một món ăn chay ngon
Ớt chuông nhồi thịt hấp cho bữa ăn chuẩn ngon và đủ chất
5 lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua của ớt chuông
Tại sao người đái tháo đường nên ăn ớt chuông?
Infographic: Hạt quinoa - thực phẩm của tương lai
Lợi ích sức khỏe của ớt chuông và hạt quinoa:
Ớt chuông giàu vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa cùng các dưỡng chất khác như calci, phospho, sắt, protid, vitamin B1, B2... giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, rất có ích với bệnh nhân tim mạch, viêm xương khớp, hen phế quản hay đục thủy tinh thể. Vì rất giàu chất chống oxy hóa nên ăn ớt chuông còn giúp phòng chống ung thư, giúp sống lâu và sống khỏe hơn.
Hạt quinoa (hay còn gọi là hạt diêm mạch) có hương vị rất đặc biệt, vừa thoang thoảng mùi hạt dẻ, lẫn mùi lúa mạch và bắp non. Hạt quinoa chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt với sức khỏe như: Glucid, lipid, magne, sắt, đồng, kẽm, phospho, vitamin B2, vitamin C, chất xơ... tốt với cả người già và trẻ nhỏ.
Hạt quinoa được coi là "siêu thực phẩm của tương lai" (Đồ họa: Thanh Hà H+)
Kết hợp ớt chuông và hạt quinoa thêm chút phô mai nướng lên tạo nên một món ăn rất đặc biệt, lại chỉ mất 30 phút nấu nướng.
Nguyên liệu, phục vụ cho 4 – 5 người:
1 bát hạt quinoa 5 – 6 thìa canh dầu olive, 3 – 4 tép tỏi, băm nhỏ 1 quả ớt xanh Mexico, cắt nhỏ, bỏ hạt (có thể thay bằng loại ớt xanh bình thường) ½ củ hành tây, thái nhỏ, 1 thìa cà phê thì là ½ bát nước sốt cà chua Gần 2 bát nước luộc rau 1 bát phô mai sợi (hoặc phô mai tiêu) 3 – 4 quả ớt chuông |
Cách làm ớt chuông nhồi hạt quinoa và phô mai nướng:
- Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 – 2 thìa canh dầu olive vào, xào tỏi, ớt xanh và hành tây cho chín (khoảng 2 phút). Rửa sạch hạt quinoa, cho quinoa vào nồi, nấu thêm 1 phút.
- Đổ nước luộc rau và nước sốt cà chua vào nồi, thêm thì là. Đậy vung, giảm nhiệt độ, nấu trong 15 phút.
- Làm nóng lò nướng ở 400 độ F (khoảng 205 độ C).
- Cắt ớt chuông làm đôi theo chiều dọc, nạo bỏ hạt.
- Rưới dầu olive lên ớt sao cho ớt láng một lớp dầu. Bạn không cần dùng nhiều dầu olive, bởi khi nướng ớt chuông sẽ ra nước. Nướng ớt trong 10 – 12 phút.
- Khi quinoa đã chín, nhồi quinoa vào ớt chuông, cho vào lò nướng, nướng thêm 10 – 12 phút nữa. Trong 2 phút cuối cùng, rắc phô mai phủ lên trên các miếng ớt.
- Lấy ớt ra, phô mai chảy bao phủ khắp miếng ớt, thơm lừng, béo ngậy, quyện với hạt quinoa và vị ngọt của ớt chuông, giúp món ăn có vị rất độc đáo.
- Ăn ớt chuông nướng kèm với đậu đen rất ngon. (Có thể nấu đậu đen cùng với thì là và muối tỏi). Bạn có thể nhồi đậu vào vào ớt chuông rồi nướng.
- Ăn kèm với một ít pho mát Hy Lạp (pho mát trắng mặn làm từ sữa cừu và dê) và một vài lát chanh.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Công thức món ăn và ảnh: Emma (Abeautifullmess.com)
Bình luận của bạn