Món bánh gối quen thuộc của người Việt được "cách tân" với nhân thịt bò
Nếm thử bánh gối nhân thịt bò Argentina giữa lòng Hà Nội
Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà
Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng
Món ngon ngày lạnh: Há cảo gà chiên nóng hổi
Với món ăn này, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa cách làm bánh gối quen thuộc của ẩm thực Việt Nam cũng như món bánh Empanadas (hay còn gọi là bánh gối kiểu Argentina). Tuy nhiên, các nguyên liệu làm món bánh này lại đơn giản và rất dễ kiếm. Hãy cùng xem cách làm món bánh gối nhân thịt bò này nhé:
Nguyên liệu:
Để làm nhân bánh gối , bạn cần: - Thịt bò xay: 0,5 kg - 1/2 chén hành tây (khoảng 100 gram) - 1/2 chén hành lá cắt ngắn (khoảng 2 nhánh) - 2 muỗng canh xì dầu- 2 tép tỏi bằm nhuyễn - 1/2 muỗng canh gừng băm nhỏ- 1 muỗng canh dầu mè - 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng Các nguyên liệu khác: - 1 quả trứng gà - Vỏ bánh gối (khoảng 10 - 12 chiếc) - Tương ớt - Hành lá xắt nhỏ |
Cách làm:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nhân bánh trong một bát lớn.
- Trứng gà đập ra bát, đánh đều cùng 1 muỗng canh nước để dùng phết dính miệng vỏ bánh gối.
- Cho phần nhân đã trộn vào giữa vỏ bánh, lượng vừa đủ (khoảng 1 thìa nhân thịt). Phết đều quanh viền vỏ hỗn hợp trứng đánh với nước rồi gấp mép vỏ bánh kín lại (như clip hướng dẫn bên dưới). Để đẹp mắt, bạn có thể gập xếp viền mép vỏ bánh, tạo thành nếp cho đẹp mắt.
- Chiên bánh gối trong ngập dầu cho đến khi vàng đều và giòn là đạt, nhân bên trong đã chín
Video hướng dẫn cách làm món ăn này:
Thưởng thức:
- Gắp bánh gối để ra rổ cho ráo phần dầu ăn còn sót lại.
- Khi ăn, xếp bánh ra đĩa và trang trí thêm với chút hành lá xanh cắt nhỏ.
- Món này thích hợp ăn nóng và ăn cùng với tương ớt hoặc nước chấm nem kiểu Việt Nam đều rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt lạ miệng này!
Bình luận của bạn