Sò điệp xào súp lơ xanh vừa ngon, vừa đẹp mắt

Vị ngọt đậm của sò điệp quyện vào từng nhánh súp lơ xanh giòn sẽ vô cùng hấp dẫn người ăn

Sò điệp xào húng quế đổi vị cuối tuần

Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất

Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan

Sò điệp áp chảo với salad thì là

Nguyên liệu:

- Súp lơ xanh: 1 cái

- Sò điệp: 10 con

- Tỏi: 3 tép

 - Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê

- Sốt XO: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm sò điệp xào súp lơ xanh:

Súp lơ xanh cắt búp hoa nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sò điệp rửa sạch, dùng  dao khía nhẹ lên mặt sò điệp. Ướp sò điệp cùng rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Đun sôi nước, cho sò điệp đã ướp vào chần qua rồi vớt ra dùng khăn sạch thấm khô.

Tiếp tục chần hoa lơ  trong nước muối loãng đun sôi, sau đó vớt ra thả vào bát nước sạch trong vài phút (cách này giúp súp lơ giữ màu xanh) rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Phi thơm tỏi, 

cho sò điệp vào đảo đều trên lửa lớn rồi bỏ riêng ra đĩa. Hạ nhỏ lửa, cho hoa lơ vào xào mềm rồi cho phần sò điệp vào đảo cùng. Thêm sốt XO, nêm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Sốt XO là gì?

Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hương Cảng (Hồng Kông). Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi. Loại sốt này được dùng để xào rau, trộn mì... giúp tăng hương vị cho món ăn. Loại sốt này có bán bán tại các cửa hàng với giá từ 100.000 đồng trở lên, tùy theo trọng lượng của mỗi chai.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng