- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt gà thơm ngon, cùng khoai tây chín mềm tạo cảm giác lạ miệng, thích hợp với bữa cơm tối
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 1kg
- Khoai tây: 2 củ; Ớt xanh: ½ quả; Ớt đỏ: ½ quả; Hành tây: ½ củ
- Nấm hương khô: 10 chiếc
- Gừng: 1 nhánh nhỏ; Hành lá, tỏi: Vừa đủ
- Xì dầu: 6 thìa canh; Dầu hào: 2 thìa canh; Rượu nấu ăn: Vừa đủ
- Đường, hạt tiêu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến gà nấu khoai tây:
Gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng.
Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo nước. Cắt làm đôi.
Đun nóng dầu ăn, cho 1 thìa đường vào đun cùng cho đến khi chuyển màu. Đổ thịt gà, rượu nấu ăn vào đảo.
Tiếp đó cho hành lá, gừng, tỏi, khoai tây, hành tây vào nấu cùng.
Nêm nếm gia vị gồm: Xì dầu, dầu hào, hạt tiêu vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa đủ vào, đậy vung lại rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 đến 30 phút đến khi gà chín, nước cạn dần.
Thêm ớt chuông xanh, đỏ, nấm vào nấu cùng, khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Cho món ăn ra bát tô và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn