Đổi vị ngày nắng với món cá hấp chanh

Cá hấp chanh thơm ngon lại rất dễ chế biến

Cá đồng hấp bia - tươi ngon tròn vị

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển

Nguyên liệu:

- Cá vược: 1 con khoảng 1kg (bạn có thể thay thế bằng loại cá mình yêu thích)

- Nước hầm xương: ½ chén cơm

- Rau mùi thái nhỏ: 2 nhánh

- Ớt thái nhỏ: 1 quả

- Tỏi băm nhỏ: 1 củ

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Chanh thái lát mỏng: 1 quả

- Nước cốt chanh: 2 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Cần tây tước sợi: Vừa đủ

Thực hiện:

Đun sôi nước xương cùng nước mắm và đường rồi cho ra bát. Cho tỏi, ớt băm, nước chanh và rau mùi vào trộn đều, nêm nếm chua cay cho vừa miệng.

Cá đánh vẩy, làm sạch, dùng dao khía lên mình cá. Cho cá vào xửng hấp chín.

Xếp cần tây ra đĩa, cho cá lên trên. Xếp chanh thái lát lên trên mình cá rồi rưới phần hỗn hợp nước mắm lên. 

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá hấp thơm ngon cho bữa cơm chiều rồi. 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng