- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món đậu phụ chiên sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Món ngon đầu tuần: Đậu phụ chiên xào ớt chuông
Cách làm bánh đậu phụ nhân đậu đỏ theo kiểu Trung Quốc
Khai vị với món đậu phụ lạnh sốt cà chua cay
Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt ngon lạ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 1 nhánh
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt: Đường: 1 thìa cà phê; Xì dầu: 1 thìa cà phê; Giấm: 1 thìa cà phê; Sốt cà chua: 1 thìa cà phê.
Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt xì dầu chua ngọt:
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phần đầu trắng của hành để riêng.
Cho đường, giấm, xì dầu và sốt cà chua vào bát trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt.
Tiếp đó thêm đầu hành trắng vào xào cùng.
Đổ phần hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho đến khi nước sốt sánh lại, ngấm vào từng miếng đậu phụ thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn