Kem dứa có hương vị chua chua ngọt ngọt vô cùng dễ chịu trong những ngày hè nóng nực.
Công thức làm món kem xoài mát lạnh
Tự làm kem hoa quả mát lạnh ngày Hè
Kem thanh long ngọt mát cho ngày Hè
Tự làm kem dừa mát lạnh, ngày Hè sợ gì nắng nóng!
Nguyên liệu làm 8 cây kem:
- Dứa gọt vỏ, thái miếng, để đông lạnh: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Nước lọc: ½ chén
Hướng dẫn cách làm kem dứa:
Cho nước, dứa và nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp dứa vừa xay vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ, cho đến khi kem đóng băng hoàn toàn.
Khi kem đã đông lại thành khuôn, lấy kem ra và thưởng thức.
Khi làm kem dứa, bạn cho thể cho thêm các loại trái cây như quả mâm xôi, quả việt quất, dâu tây... xuống dưới đáy khay, sau đó đổ hỗn hợp dứa vào và để đông. Cách này giúp chiếc kem có nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị ngon hơn.
Giá trị dinh dưỡng có trong kem dứa:
Mỗi 1 que kem dứa cung cấp:
Tổng năng lượng: 8 kcal
Kali: 17mg
Tổng lượng carbohydrates: 2gr (chiếm 1% giá trị dinh dưỡng một ngày), trong đó đường: 1gr
Vitamin A: 0,2%
Vitamin C: 11%
Calci: 0,2%
Sắt: 0,3%
Chúc các bé thành công!
Bình luận của bạn