- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh đầu cá hồi có vị beo béo của cá, vị thanh của rau củ, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực này.
Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh
Canh cá chép củ cải nóng hổi
Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển
Canh cá nấu dứa, đưa cơm ngày hè
Nguyên liệu:
- Đầu cá hồi: 1 cái
- Đậu bắp: 8 quả
- Đậu phụ tươi: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Tương miso trắng (gia vị Nhật): 3 thìa canh
- Hành lá: 3 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Rượu: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: Vừa đủ
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu bắp thái khoanh nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Đầu cá hồi rửa sạch, bổ làm đôi.
Ướp đầu cá với muối, hạt tiêu, rượu trong 15 phút. Rồi lăn cá qua 1 lớp bột ngô.
Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào đảo thơm rồi cho đầu cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
Đun sôi nước, thả đầu cá hồi, cà rốt, đậu phụ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lựa cho nồi cá sôi tiếp trong khoảng 15 phút.
Thêm tương miso và đậu bắp vào đun trong 3 - 5 phút.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn