- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cháo hàu ngọt bùi, thơm ngon, khó cưỡng
Cách nấu cháo bề bề thơm ngon, bổ dưỡng
Món cháo tôm cho bữa sáng
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: ½ bát con
- Ruột hàu: 300gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành khô phi thơm: 2 thìa cà phê
- Hành lá: 1 cây
- Muối, hạt nêm gà, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu cháo hàu:
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hàu rửa sạch cùng nước muối loãng, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành khô, cho hàu vào phi cùng. Tắt bếp, để riêng ra bát. Cách này giúp hàu khi nấu cháo không bị tanh.
Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Bạn nhớ khấy cháo liên tục, tránh cháo bị dính đáy nồi. Sau đó, bạn cho hàu vào nồi cháo, tiếp tục nấu đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm muối, bột nêm gà cho vừa ăn. Tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu trắng, cho hành lá, hành khô, xếp hai con hàu lên trên trang trí. Khi ăn, bạn nhớ trộn đều và ăn ngay khi cháo còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn