Đã bao giờ bạn chú ý dọn dẹp, vệ sinh nhà bếp một cách kỹ lưỡng?
7 mầm bệnh hiện diện ngay trên bàn làm việc của bạn
Thớt, ổ chứa mầm bệnh
Mầm bệnh từ những đặc sản núi rừng "thơm" mùi hóa chất
Đừng đưa mầm bệnh vào nhà
Đừng chỉ quan tâm tới việc khử trùng phòng tắm mà hãy chú ý tới cả phòng bếp của bạn! Infographic dưới đây sẽ chỉ ra 10 đồ vật trong bếp chứa nhiều mầm bệnh nhất, cũng như một số loại vi khuẩn, mầm bệnh trong nhà bếp bạn nên cảnh giác:
Để chống lại các mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả gia đình, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà bếp, chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi nấu nướng. Tốt hơn hết, bạn nên chú ý thực hiện những điều sau để vệ sinh nhà bếp:
- Thường xuyên làm sạch, khử trùng giẻ rửa bát. Tốt hơn hết là thay mới hàng tuần.
- Khử trùng những khu vực, bề mặt bạn hay chạm vào, ví dụ như vòi nước, tay nắm cửa…
- Thường xuyên khử trùng cho máy rửa bát và các dụng cụ nhà bếp khác.
Bình luận của bạn