Món bơ nhồi salad có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon
Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
Salad bí đỏ thêm mát ngày hè
Sò điệp áp chảo với salad thì là
Công thức cho món bơ nhồi salad:
Nguyên liệu:
- Chanh tươi;
- 3 tép tỏi băm nhỏ;
- Ớt cayenne băm nhỏ.
- ¼ chén ớt chuông thái hạt lựu;
- ¼ chén cà chua bi thái lát;
- 1 củ cải nhỏ, thái hạt lựu;
- 1 quả bơ chín, bổ dọc, bỏ hạt;
- 1 muỗng canh pho mát cotija;
- 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ;
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ.
Món bơ nhồi salad cung cấp đến 60% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày
Cách làm:
- Vắt nước chanh vào một bát con, thêm ớt cayenne, ớt chuông, cà chua, củ cải vào bát, trộn đều.
- Cho hỗn hợp trên vào nửa quả bơ đã bỏ hạt.
- Trang trí thêm với pho mát cotija, rau mùi và hành lá.
Giá trị dinh dưỡng của một suất bơ nhồi salad (khoảng 477,4gr):
- Calorie: 468
- Chất béo: 40.9gr
- Cholesterol: 5mg
- Natri: 150mg
- Kali: 1.147mg
- Carbohydrate: 25,4gr
- Chất xơ: 15,1gr
- Đường: 4,2gr
- Protein: 6,9gr
Bình luận của bạn