Ngọt ngon củ cải nhồi tôm thịt hấp

Củ cải mềm hòa quyện hương thơm tôm thịt vô cùng hấp dẫn

Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh

Thịt heo chiên cốm cuối mùa

Món thịt quay đạt giải của ĐSQ Anh có gì đặc biệt?

Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn

Cách làm món củ cải nhồi tôm thịt hấp thơm ngon:

Nguyên liệu:  

- Củ cải: 500gr

- Tôm: 200gr

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Hành hoa: 1 nhánh

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị hồm: Hạt tiêu; Bột canh; Đường; Hạt nêm; Nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3 - 4cm. Nếu các bạn muốn trang trí cho món ăn đẹp mắt có thể thái miếng hoặc tỉa thành những hình dáng mà mình thích hay theo khuôn. Củ cải sau khi cắt thành từng khoanh, khoét một lỗ tròn ở giữa. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước xay nhỏ với 2 củ hành khô, cho thêm gia vị gồm hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường hoặc một chút bột ngọt (nếu thích), thêm hành hoa rồi trộn đều cho thật nhuyễn. Để 15 - 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi sau đó cho củ cải vào luộc khoảng 5 phút, thì vớt củ cải ra.

Bước 4: Tôm bóc vỏ bạn chừa phần đuôi cho đẹp. Sau đó nhẹ nhàng nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Xếp củ cải nhồi tôm thịt vào đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 - 15 phút cho tôm thịt chín đều. Tắt bếp.

Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon. Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

Món ăn có thể chấm cùng với xì dầu (nước tương) + ớt cho thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng