Ớt cay giúp làm dịu đường ruột

Thành phần trong ớt cay giúp làm dịu bệnh đường ruột

Tinh dầu tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông

Ức gà xào ớt chuông và củ hoa huệ

Chế độ ăn kiêng 80/10/10 có giúp giảm cân, hạ đường huyết?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra chất hóa học mang đến vị cay nóng cho ớt – capsaicin có thể gắn với các thụ thể trong đường tiêu hóa. Sự kết hợp này tạo ra chất hóa học anandamide – tương tự như cannabinoid có trong cần sa, làm giảm viêm ở thực quản, dạ dày và tuyến tụy ở chuột.

Họ nhận thấy hiệu quả tương tự khi họ cho chuột ăn annadamide trực tiếp. Nếu những phát hiện này được giữ vững, anandamide và cannabinoid hứa hẹn có thể được sử dụng để điều trị viêm đại tràng, đái tháo đường và các bệnh khác về dạ dày, tụy, ruột và ruột kết.

Ớt cay chứa nhiều capsaicin tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, ớt cay còn giúp điều chỉnh bài tiết lượng acid tiêu hóa trong đường ruột, làm dịu các bệnh đường ruột, giảm cholesterol, tăng cường sức khoẻ hệ tim mạch, chuyên chở các chất dinh dưỡng cần thiết đến những vùng bị nhiễm trùng và viêm. Ớt cay cũng chứa nhiều capsaicin giúp chống viêm, chống vi khuẩn, giảm đau và bảo vệ dạ dày. 

Hoài Thương H+ (Theo Foxnews, Livestrong)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng