Vịt hầm bia – cho bữa tối thêm nồng nàn

Vịt hầm bia có hương vị nồng nàn, đánh thức mọi giác quan.

Cuối tuần ngon miệng với Mì vịt tiềm

Bữa chiều ngon nghẻ với Vịt om nước cốt dừa

Cách làm vịt om sấu vừa đơn giản vừa ngon

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 kg.

Bia hơi hoặc bia chai: 400ml.

– Bột hoa hồi, hành tươi.

– Lá móc mật.

– Nước hàng (nước màu).

– Gừng, rượu.

– Gia vị, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách làm:

Vịt làm sạch, khử mùi hôi bằng cách xát muối, rượu và gừng lên khắp mình vịt sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Chặt vịt thành miếng to hình bao diêm, ướp với 2 thìa nước hàng, 1 thìa gia vị, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột hoa hồi, 2 thìa hạt nêm (dùng thìa cà phê để đong các loại gia vị). Tiếp đó cho gừng, lá móc mật vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm sau đó cho vào nồi đảo cho thịt vịt săn lại.

Cho bia vào nồi thịt vịt và hầm nhỏ lửa khoảng 30 - 35 phút. Nếu có nồi áp suất hoặc nồi hầm, chỉ cần hẹn giờ khoảng 15 phút sau đó đó tắt bếp, để chế độ ủ là thịt vịt đủ chín mềm.

Trước khi ăn, nêm nếm lại gia vị, rắc hạt tiêu, hành rồi múc ra bát tô. 

Món ăn có mùi thơm nồng nàn của bia và các loại gia vị đi kèm, thịt vịt mềm, vị ngọt hơi the the của bia, gừng, hạt tiêu và hoàn toàn không còn mùi hôi. Ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon. 

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng