- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh bí đỏ nhân thanh long rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng
Ngọt thơm lạ miệng với bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật
Bánh bí đỏ thơm ngậy cho cả năm may mắn
Làm ngay bánh bông lan matcha ngọt dịu chào tuần mới
Ăn vặt ngon với bánh nếp bí đỏ thơm dẻo, ngọt bùi
Nguyên liệu:
- 150gr gạo nếp
- 70gr bí đỏ
- 1/2 quả thanh long
- 40gr đường kính
- Vụn dừa
- 100ml nước lọc
Hướng dẫn cách làm bánh bí đỏ nhân thanh long
Gạo nếp vo sạch, ngâm cùng chút nước để qua đêm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho bí vào nồi hấp chín.
Thanh long dùng thìa tròn xúc lấy các miếng thành lòng tròn như viên bi. Lăn thanh long qua lớp vụng dừa.
Cho gạo nếp cùng bí đỏ, nước và đường vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp bí đỏ ra bát rồi đặt vào nồi hấp cách thủy đến khi tạo thành hỗn hợn mịn dẻo. Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội.
Lấy một lượng hỗn hợp bí đỏ vừa đủ, cho nhân thanh long vào giữa rồi vo tròn lại.
Lăn viên bánh qua lớp vụn dừa và thưởng thức.
Bánh bí đỏ nhân thanh long có thể dùng làm bữa sáng đầy đủ dưỡng chất hoặc trong lúc rảnh rỗi, xem phim... sẽ khiến bé và các thành viên khác trong gia đình mê mẩn!
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn