Làm bánh khoai lang ít dầu mỡ bằng lò nướng

Phiên bản bánh khoai ít dầu mà thơm ngon không kém ngoài hàng

Bánh kem đào không cần lò nướng

Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà

Bánh khoai lang - món ăn vặt ngon, lành cho cả nhà

Không cần khéo tay cũng có thể làm pizza sốt phô mai tỏi Keto ngon lành

Ăn bánh khoai lang làm tại nhà chắc chắn thiếu đi không khí độc đáo khi ngồi tại những quán vỉa hè, vây quanh chảo dầu sôi bốc khói khi ngút. Ưu điểm là bạn có thể kiểm soát lượng dầu mỡ sử dụng cho món bánh giòn rụm này. Và nếu ngại đứng chiên, bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu để có món ăn vặt ngon miệng và lành mạnh hơn.

Nguyên liệu (10 bánh)

  • 2 củ khoai lang cỡ vừa (hoặc một củ to, nên chọn giống khoai có ruột màu cam đậm như khoai nghệ)
  • 1 quả trứng gà
  • 40gr bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Nêm thêm bột hành, bột tỏi, bột ớt để món bánh thêm hấp dẫn

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 220 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên khay nướng và để sang một bên.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch đất, gọt vỏ và dùng dụng cụ bào thành sợi nhỏ (vụn nhỏ sẽ dễ tạo hình hơn, không nhất thiết phải bào thành sợi dài, to). Vắt kiệt nước khỏi khoai lang đã bào sợi để chiên bánh giòn hơn (bạn có thể dùng khăn vải để vắt cho dễ).

Bước 3: Cho khoai lang đã vắt nước vào một chiếc tô lớn, cho bột mì, trứng, bột bắp, muối và gia vị vào trộn đều.

Bước 4: Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng đã lót giấy nến/giấy bạc. Chia hỗn hợp bột khoai lang thành 10 phần bằng nhau, nặn thành từng miếng bánh tròn và đặt lên khay nướng. Xịt thêm một lớp dầu ăn mỏng trên mặt bánh.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng 25-30 phút, nướng ở 220 độ, đến khi thấy phần rìa bánh ngả màu nâu và giòn rụm.

Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn nên dùng nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng 10 phút, sau đó trở mặt bánh và nướng thêm khoảng 8-10 phút đến khi chín.

Lấy bánh ra khỏi lò nướng, thưởng thức ngay khi nóng với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise. Bánh khoai làm với lò nướng ngoài giòn, trong mềm, lại không sử dụng quá nhiều dầu ăn. Đây là món ăn nhẹ phù hợp cho bữa xế ngày trời lạnh.

 
Quỳnh Trang (Theo Mashed)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng