Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất

Gà rán giòn và ngon ngọt

Thơm lừng cánh gà rán om hành tây

Gà rán giòn kiểu Đài Loan đã miệng ngày cuối tuần

Cách làm chân gà rang muối

Tại sao nên cho trẻ ăn thịt gà?

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà không xương, không da (khoảng 5 lạng)

3/4 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen

2 thìa canh dầu hạt cải (hoặc một loại dầu ăn khác mà bạn thích)

1 thìa canh bơ nhạt

Dụng cụ: Dao, giấy thấm, chảo rộng và sâu lòng. 

Cách làm gà rán giòn và ngon ngọt:

Thịt gà rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Rồi ướp gà với chút muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, đun khoảng 3 phút. 

Cho gà vào chảo chiên từ 5 - 7 phút. Trong thời gian này, tuyệt đối không lật, chọc, hoặc di chuyển miếng gà. Nếu bạn định lật mà thấy miếng gà bị dính trên chảo thì đừng lật vội. Hãy chờ thêm một chút để miếng gà vàng và giòn sẽ dễ lật hơn. Sau khi lật mặt kia, lại chiên thêm 5 - 7 phút nữa. 

Khi gà đã chín vàng giòn, thì thêm chút bơ vào chảo để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Nếu bạn cho bơ ngay từ ban đầu, gà sẽ dễ bị cháy. Khi cho bơ vào chảo thì nhấc chảo lên lắc nhẹ để bơ tan chảy đều trong lòng chảo. 

Chiên thêm một chút rồi gắp gà ra thớt.

Để gà "nghỉ" khoảng 3 phút rồi mới thái, miếng gà sẽ không bị bở. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo thekitchn)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng