Mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau - Nguyên nhân do đâu?

Đau nhức lưng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể do cách chăm sóc sau mổ chưa đúng

Gợi ý bài tập yoga khắc phục thoát vị đĩa đệm cổ hiệu quả

Cách khắc phục thoát vị đĩa đệm cổ

Lưu ý khi vận động dành cho người thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ - Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau

Sau mổ thoát vị đĩa đệm, nhiều người bệnh vẫn bị đau lưng, tê bì tay chân. Điều này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như:

- Các tổn thương sau mổ chưa hoàn toàn hồi phục, cần tối thiểu 2-3 tuần mới có thể hoàn toàn bình thường. Nhiều trường hợp có thể cần thời gian lâu hơn để đẩy lùi những cơn đau nhức vẫn còn xuất hiện sau mổ.

- Bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn tái phát sau mổ, nguyên nhân có thể do tổn thương rễ thần kinh xảy ra trong quá trình phẫu thuật, cách chăm sóc sau mổ chưa đúng, mất vững cột sống, mô xơ sẹo sau mổ… dẫn đến cơn đau nhức tái phát thường xuyên.

Ngoài ra, người bệnh có thể bị đau sau mổ thoát vị đĩa đệm do làm việc sai tư thế, mang vác nặng… khiến tổn thương tại đĩa đệm chưa hồi phục hoàn toàn tái phát.

 

Biện pháp cải thiện tình trạng mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn bị đau

Nếu sau mổ thoát vị đĩa đệm bạn vẫn gặp phải tình trạng đau nhức lưng, tê bì chân tay, người bệnh cần chú ý theo dõi triệu chứng và thăm khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân gây đau, từ đó có giải pháp điều trị kịp thời.

Để cải thiện đau sau mổ, bạn cũng có thể áp dụng các mẹo như chườm nhiệt, xoa bóp massage, vận động hợp lý, điều chỉnh tư thế làm việc, dành thời gian thư giãn…

Giải pháp từ dầu vẹm xanh giúp cải thiện đau sau mổ thoát vị đĩa đệm

Để đẩy lùi cơn đau và ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm tái phát sau mổ, nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ con sò vẹm xanh. Dầu vẹm xanh được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hỗ trợ chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, dầu vẹm xanh cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cột sống, đĩa đệm như omega-3, glucosamine, chondroitin… là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cột sống, đĩa đệm chắc khỏe.

Đặc biệt, dầu vẹm xanh kết hợp với các dược liệu khác như nhũ hương, thiên niên kiện, glycine, MSM... sẽ giúp nâng cao hiệu quả giảm đau, cải thiện khả năng vận động, tăng cường sức khỏe cột sống, hỗ trợ phòng ngừa đau nhức sau mổ thoát vị đĩa đệm.

Dầu vẹm xanh giúp cải thiện tình trạng đau sau mổ thoát vị đĩa đệm

Dầu vẹm xanh giúp cải thiện tình trạng đau sau mổ thoát vị đĩa đệm

Sản phẩm chứa dầu vẹm xanh đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, kết quả cho thấy 94,1% người bệnh giảm triệu chứng đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, cải thiện sự vận động của cột sống.

Trên đây là một số nguyên nhân gây đau sau mổ thoát vị đĩa đệm và một số giải pháp cải thiện cơn đau hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Đừng quên sử dụng sản phẩm chứa dầu vẹm xanh mỗi ngày để đẩy lùi cơn đau, giúp cột sống khỏe mạnh hơn.

Ngọc Ánh

 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương - Giải pháp cải thiện thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương - Giải pháp cải thiện thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng

- Ngày uống 4 - 6 viên, chia làm 2 lần; 30 phút trước khi ăn hoặc sau ăn 1 giờ.

- Mỗi đợt sử dụng nên kéo dài từ 3-6 tháng.

XNQC: 02496/2019/ATTP-XNQC

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Phố Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

ĐT: 024.38461530 - 028.62647169

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm này có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp