- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cơm rang tôm và sò điệp vừa ngon lại dễ làm, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng
Cách làm sườn rim tỏi mật ong
Sườn lợn hấp hoa kim châm
Sườn rim khế ngon và lạ
Cách làm cơm rang dứa thơm ngon
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 2 bát
- Tôm: 12 con
- Rau cải ngọt thái nhỏ: 10 cây
- Sò điệp thái nhỏ: 5 con
- Hành khô băm nhỏ: 1 củ
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh
- Gừng: ½ thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
- Muối: Vừa đủ
- Hành lá: Vừa đủ
Thực hiện:
Đánh bông lòng trắng trứng với một chút muối.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng, hành vào phi thơm.
Tiếp đó cho thêm rau cải, tôm, sò điệp vào xào cho đến khi chín thì múc để riêng ra bát.
Đun nóng dầu, cho cơm vào chiên qua 1 - 2 phút. Cho lòng trắng trứng vào cơm, đảo đều tay.
Thêm hỗn hợp tôm vào đảo đều. Nêm muối, đường, dầu mè cho vừa ăn. Rắc thêm chút hành lá, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho cơm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn