Bí đỏ nhồi rau củ: Nếu bạn tìm mua được trái bí đỏ mini, hãy thử làm món bí đỏ bỏ lò cùng rau củ. Rau cải rổ xào chín cùng cà chua, hành tây, ớt chuông, cho vào trong quả bí đã bỏ ruột. Bạn chỉ cần mang cả quả đi nướng đến khi bí mềm, phần nhân ngả màu nâu đẹp mắt.
Soup bí đỏ: Món soup bí đỏ nấu kiểu Âu sẽ có độ sánh mị, béo ngậy vị kem tươi và thơm mùi bột quế. Kết hợp với một ít bánh mì chiên giòn, bạn đã có món khai vị cùng ngon miệng, dễ ăn mà trẻ nhỏ cũng có thể thưởng thức.
Canh bí đỏ hầm xương: Canh xương sườn hầm bí đỏ là món ăn ấm lòng nên có trong bữa tối ngày lạnh. Bí đỏ bổ sung vị ngọt tự nhiên cho nước canh. Bạn còn có thể nấu bí đỏ cùng tôm, hoặc thêm cà rốt, khoai, nấu cho ngọt nước.
Bánh bí đỏ: Ở các nước Bắc Mỹ, bánh bí đỏ là biểu tượng cho mùa thu hoạch, nên thường được ăn trong những tháng cuối năm. Bánh bí đỏ có mặt trên bàn tiệc Lễ Tạ ơn, Halloween và cả Giáng sinh. Phần đế bánh được nướng giòn, bên trong là phần nhân mịn và béo.
Bí đỏ chiên xù: Giống như tôm chiên xù tempura, bạn có thể chế biến bí đỏ bằng cách tẩm bột, trứng và bột chiên xù. Món ăn này rất dễ hấp dẫn các bạn nhỏ, bởi ẩn giấu sau lớp vỏ giòn rụm lại là món rau quen thuộc không ngờ. Quả bí non (vỏ còn xanh) khá thích hợp để làm món ăn này.