Chảo chống dính chứa chất PFOA (Perflurooctanoic Acid), tiết ra khói độc hại khi nấu
Hai mẹ con bốc cháy như đuốc trong nhà bếp
Video: 7 mẹo vặt nhà bếp mà bạn nên "bỏ túi"
Điểm mặt những thực phẩm có thể biến thành "sát thủ"
5 loại thực phẩm giúp giảm đau sẵn có trong nhà bếp
Để chuẩn bị một bữa cơm cho những người thân yêu, chúng ta luôn cân nhắc việc mua thực phẩm sạch và ngon, chế biến hợp khẩu vị của tất cả mọi người, với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho mọi người.
Tuy nhiên, bạn không ngờ các loại hóa chất dùng để sản xuất dụng cụ nhà bếp cũng có thể nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.
Hiện nay, hầu hết chúng ta đều sử dụng chảo chống dính để nấu nướng, từ tráng trứng cho đến xào rau, rang cơm…Nhưng bạn có biết rằng lớp phủ chống dính lại gây ra nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư?
Chất này có thể ngấm vào thực phẩm nếu nấu ở nhiệt độ cao. Bằng cách này, thực phẩm lành mạnh đã trở thành thực phẩm độc hại. Do đó, lời khuyên khi sử dụng chảo chống dính là nên nấu ở nhiệt độ thấp.
Trang Boldsky đã đưa ra cảnh báo về các dụng cụ làm bếp có thể trở thành “sát thủ” với sức khỏe chúng ta, đồng thời gợi ý một giải pháp thay thế an toàn.
Chảo chống dính chứa chất PFOA (Perflurooctanoic Acid), tiết ra khói độc hại khi nấu. Nếu sử dụng hàng ngày, chất này sẽ làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Sản phẩm thay thế an toàn: Gang
Nồi/chảo gang là một sự lựa chọn an toàn trong nấu ăn. Cơ thể chúng ta còn được cung cấp chất sắt có từ nồi/chảo gang ngấm vào thức ăn. Vì vậy, bạn phải thay thế chảo chống chính bằng chảo gang ngay.
Nồi đồng
Nồi đồng và nicken có thể gây hại có sức khỏe của bạn. Khi được đun nấu ở nhiệt độ cao, chúng sẽ sản xuất ra nhiều độc tố, ngấm vào thức ăn và đi vào cơ thể.
Sản phẩm thay thế an toàn: Thép không gỉ
Thép không gỉ là một sự lựa chọn thay thế an toàn. Bạn phải đảm bảo thép này cũng không chứa chất nicken. Nồi thép không rỉ phân phối nhiệt độ đồng đều, vì vậy, giúp giảm bớt nguồn năng lượng khi nấu.
Nồi nhôm
Không nên dùng nồi nhôm để nấu các món mất nhiều thời gian
Với nồi nhôm, chúng ta không nên nấu quá lâu. Bởi trong quá trình nấu, chất nhôm dư thừa có thể hòa vào trong thực phẩm hoặc nước dùng, gây nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt gây nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Tuy nhiên, chất này không độc bằng chất PFOA ở chảo chống dính.
Sản phẩm thay thế an toàn: Gốm
Gốm là sự lựa chọn an toàn hơn cho sức khỏe của bạn. Bát đĩa và nồi được làm từ gốm không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho sức khỏe.
Hộp đựng bằng nhựa
Hâm nóng thức ăn đựng trong hộp đựng bằng nhựa trong lò vi sóng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Hộp nhựa có thể tạo ra các chất độc bisphenol A (BPA), gây bệnh tiểu đường, bệnh tim. Tránh hâm nóng và đựng thức ăn trong hộp nhựa.
Sản phẩm thay thế an toàn: Thủy tinh
Thủy tinh sẽ không giải phóng bất cứ hóa chất, kim loại, hoặc các thành phần gây hại khác vào thức ăn của bạn.
Dụng cụ nhà bếp chứa chì
Bạn phải tìm hiểu kỹ về hàm lượng chì trong các dụng cụ đồ bếp, nhằm tạo ra sự sáng bóng và màu sắc cho sản phẩm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chì trong dụng cụ đồ bếp là ít, nhưng chúng ta không thể loại trừ.
Bình luận của bạn