Thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp có chứa những chất độc có thể gây chết người
Hạt trái cây: Hạt đào và hạt mai rất độc hại nếu không may ăn phải. Chúng có chứa hydrogen cyanide hay còn gọi là acid prussic rất có hại cho cơ thể.
Khoai tây: Khoai tây có chứa chất độc trong thân và lá. Nếu khoai tây chuyển sang màu xanh lục thì nó đã chứa chất độc glycoalkaloid. Nếu ăn phải một củ khoai tây có màu xanh, cơ thể sẽ dần suy yếu, hôn mê và dẫn đến tử vong.
Hạnh nhân: Hạnh nhân khi có vị đắng sẽ chứa một chất độc gọi là xyanua. Hãy nhớ ngâm hoặc chiên loại hạt này lên trước khi ăn, cả hai phương pháp này giúp loại bỏ các chất độc có trong hạnh nhân.
Hạt nhục đậu khấu: Hạt nhục đậu khấu có thể giết chết bộ não của bạn. Người ta nói rằng, nếu ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật và động kinh.
Mật ong: Bạn nên lựa chọn các loại mật ong được bán tại các cửa hàng tin cậy. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin, nó có thể khiến bạn buồn nôn và nôn mửa kéo dài trong 24 giờ.
Cá ngừ: Sự nguy hiểm của cá ngừ nằm ở số lượng thủy ngân mà cá hấp thụ. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì nó có thể dẫn đến sẩy thai và khối u não ở trẻ.
Hạt điều: Hạt điều thô có chứa chất hóa học urushiol - đây một chất hóa học cũng được tìm thấy trong cây thường xuân. Chất độc này thậm chí có thể gây chết người.
Sắn: Lá và củ sắn có chứa xyanua, chất này có thể gây nguy hiểm cho cơ thể nếu ăn bạn ăn sắn.