Nước đun sôi để nguội không gây ung thư nhưng cũng không nên để quá lâu
Giải pháp tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối
Những vị trí không ngờ có thể bị ung thư da
Nước ngọt có gas, đồ uống nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư
Lupus ban đỏ hệ thống và nguy cơ ung thư cổ tử cung
Trả lời phóng viên, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định uống nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Nước đun sôi để nguội chỉ làm mất đi đáng kể lượng oxy hòa tan nên ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí trong đường ruột.
Đồng thời khi đun sôi, vi sinh vật và ký sinh trùng (nếu có) sẽ chết và khi nguội xác vi sinh vật và ký sinh trùng sẽ là nguồn dinh dưỡng cho vi sinh vật nhiễm vào nước từ môi trường.
Nước sẽ bị thiu do vi sinh vật phát triển và làm nước bị nhiễm độc.
Nước đun sôi không bị tổn thất chất khoáng hòa tan mà chỉ làm kết tủa một số chất như muối Can xi hoặc Magie và tạo ra cặn cứng ở đáy ấm.
Có bài viết rằng: nước đun sôi có khả năng gây ung thư là không có căn cứ khoa học và điều này là không đúng.
Nước đun sôi để nguội nếu lưu trữ quá lâu sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại, nhiều trường hợp lượng vi sinh vật còn lớn hơn lúc trước khi đun sôi.
Bình luận của bạn