Phân biệt rau diếp xoăn radicchio và bắp cải tím

Rau radicchio và bắp cải tím rất dễ bị nhầm lẫn

Rau mầm bắp cải tím có lợi cho bệnh tim mạch

Tại sao bạn nên ăn bắp cải tím?

Giảm béo, đẹp da nhờ thực phẩm màu tím

Rau diếp bổ gan, chữa loét dạ dày

Radicchio là loại rau diếp xoăn có hàm lượng calorie thấp (chỉ cung cấp 9,2 calorie/1 phần ăn) nên đặc biệt thích hợp cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì vóc dáng thon thả.

Phần ăn rau radicchio (khoảng 1 bát hoặc 40gr) chứa khoảng: 9,2 calorie,; 1,8gr carbohydrate; 0,6gr protein; 0,1gr chất béo; 0,4gr chất xơ; 2mcg vitamin K; 0,1mg đồng (7% DV); 24mcg folate (6% DV); 3,2mg vitamin C; 0,9mg vitamin E (5% DV); 121mg kali (3% DV); 0,1mg mangan (3% DV).

Nhiều người thường nhầm lẫn rau cải radicchio với bắp cải tím (bắp cải đỏ/red cabbage). Trên thực tế, chúng là 2 loại rau khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng và cách sử dụng không giống nhau.

Tìm hiểu ngay cách phân biệt rau radicchio và bắp cải đỏ trong infographic dưới đây:

Cách lựa chọn rau radicchio: Nên chọn mua những cây rau cầm chắc tay, màu sắc tươi sáng với đường gân lá trắng, nổi rõ. Không nên chọn những cây rau bị rập nát hay héo rũ.

Cách lựa chọn bắp cải tím: Chọn nững cây bắp cải nặng, dày đầu, lá bện chặt và cuốn chắc vào nhau. Nên chọn cây có cuống nhỏ, lá giòn tươi, cứng lá và có màu tím sẫm.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng