- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Mứt củ dền không những đẹp mắt lại còn ngon và hấp dẫn
Cách làm mứt Tết với củ sen
3 tấn mứt bẩn chuẩn bị đưa ra chợ Tết ở Đà Lạt
Hướng dẫn cách làm mứt củ cải nhiều màu bắt mắt
Mứt Tết không thể dùng bừa
Nguyên liệu:
- Củ dền đỏ: 500gr
- Đường: 200gr
- Muối: ¼ thìa
- Vani: 1 ống nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Củ dền gọt vỏ, thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm muối và củ dền thái sợi vào luộc sơ qua, vớt củ dền ra sả lại nước với lạnh và để cho ráo.
Bước 3: Cho củ dền, đường vào bát trộn đều lên và ướp đường khoảng 1 - 2 tiếng cho đường tan hết.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho củ dền vào đun sôi, sau đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu. Khi sên bạn cần chú ý đảo đều tay để củ dền ngấm đường đều, đường không bị vón cục và cháy.
Bước 5: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục. Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng mứt thì cho thêm bột vani vào, tắt bếp. Tay vẫn đảo đều cho mứt ráo hẳn. Sau đó, rải đều mứt trên mâm hay đĩa lớn, để nguội rồi cất mứt củ dền vào lọ kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn