- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn xào dứa chua ngọt thơm ngon ngày hè
Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái
Ớt chuông nhồi thịt hấp cho bữa ăn chuẩn ngon và đủ chất
"Nuốt nước miếng" với món gà Kadai
Lạ mà quen: Khai tiệc với khoai tây mimosa
Nguyên liệu:
- Sườn: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Ớt chuông xanh, đỏ: 1/2 quả mỗi loại.
- Hành khô, tỏi: 4 nhánh.
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối, nước mắm vừa đủ
- Dầu ăn.
Cách làm:
Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi.
Dứa, ớt chuông thái miếng vừa ăn
Sườn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi
Ướp sườn với 1/2 hành khô, tỏi khô đã băm nhỏ, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa gia vị, 1 ít hạt tiêu. Sau đó trộn đều để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho nốt phần hành khô, tỏi khô đã băm nhỏ vào phi vàng, sau đó cho sườn đã ướp vào đảo đều trong khoảng 2 - 3 phút cho sườn săn lại.
Cho 1 chút dầu ăn và 2 thìa đường vào chảo đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm cho sườn vào, hạ nhiệt, đảo đều cho sườn ngấm gia vị (có thể cho thêm 1 chút nước vào om thêm để sườn được mềm). Khi thấy nước sốt trong chảo sệt lại, sườn chín mềm thì cho dứa vào đảo trong khoảng 1 phút, rồi đổ nốt ớt chuông vào. Xào đến khi ớt chuông chín thì nếm lại cho vừa miệng là xong.
Cho sườn xào dứa ra đĩa và cùng thưởng thức nào!
Chúc bạn thành công!
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn