3 công thức nước uống đánh bay cái nóng mùa Hè

Làm nước ép cà chua rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Gợi ý 8 công thức nước ép đẹp da, đẹp dáng

5 lý do bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép

5 cách kết hợp nước ép rau quả tốt cho hệ tiêu hóa

7 lý do nên uống nước ép dưa hấu vào mùa nóng

1. Nước ép cà chua chín

Nguyên liệu:

Cà chua: 500gr 

Đường cát: 70gr 

Muối, nước lọc, đá viên 

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch rồi để ráo. Tiếp đến bạn đun sôi nước.

- Khi nước sôi, bạn cho cà chua vào trụng trong khoảng 2 - 4 phút, vớt cà chua và ngâm vào bát nước lạnh. Bóc bỏ vỏ, lọc bỏ phần cuống và hạt, lấy phần thịt cà chua. 

- Cho cà chua vào máy xay sinh tố có màng lọc hoặc máy ép trái cây để ép lấy nước.

- Thêm nước lọc, đường cát, 1 ít muối rồi khuấy đều (số lượng bao nhiêu tùy khẩu vị và số lượng người)

Cuối cùng bạn đổ nước ép vào ly kèm một ít đá viên rồi thưởng thức được rồi. Nước ép cà chua chín có vị chua ngọt dịu, rất thơm ngon và giàu vitamin A.

2. Nước ép rau má

Nguyên liệu:

Rau má tươi: 200gr rau má tươi

Nước lọc, đường, đá viên

Cách làm:

- Trước tiên, cần loại bỏ bớt phần thân già, lá hỏng và rễ của rau má, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

- Cho rau má đã rửa sạch cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

- Sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp rau má ra rây lọc lấy phần nước cốt.

- Cho đường và đá vài phần nước cốt đã lọc là bạn đã có một ly nước ép rau má ngon tuyệt.

Ngoài ra, bạn cũng có điều chỉnh nguyên liệu để cho ra lượng nước rau má nhiều hơn. Nếu chưa sử dụng hết, các bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Nước rau má thơm ngon không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, làm đẹp da, hỗ trợ hạ sốt, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa sốt xuất huyết,...

Nước ép rau má được rất nhiều người yêu thích.

Nước ép rau má được rất nhiều người yêu thích.

3. Nước đậu đen rang

Nguyên liệu: 

Đậu đen: 200gr

Nước lọc, đường, đá viên

Cách làm:

- Đậu đen mua về, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo nước.

- Đun nước sôi.

- Trong lúc chờ nước sôi, cho phần đậu đen đã khô ráo lên rang. Để lửa vừa đến khi dậy mùi và đậu chuyển màu cánh gián là được.

- Đậu đen đã rang xong, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 – 15 phút. Ủ thêm 15 – 20 phút là xong.

- Lọc nước đậu đen qua rây lọc, đợi nước đậu đen nguội chút là có thể uống ngay. Nếu muốn ăn đậu có thể bỏ qua bước này. Hoặc bảo quản trong bình đậy kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần nhé!

Ngon hơn khi thêm đá viên vào.

Ngon hơn khi thêm đá viên vào.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước đậu đen bổ dưỡng, có thể thêm chút muối hoặc đường vào, tuy nhiên không nên cho quá nhiều sẽ giảm hiệu quả thanh nhiệt.

Chúc các bạn thành công!

Thu Phương (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng