Nhiều thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất tốt cho làn da của bạn
Thói quen ăn uống để giảm mỡ bụng và ngăn ngừa lão hóa
Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm chậm quá trình lão hóa?
Thói quen ăn uống gây lão hóa da sớm
“Điểm danh” những loại thực phẩm khiến da bị lão hóa nhanh so với tuổi
Cải xoong
Đây là loại rau ít calo nhưng giàu dinh dưỡng. Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da và làm tăng lưu thông, cung cấp khoáng chất cho tất cả các tế bào của cơ thể, tăng cường oxy cho da.
Cải xoong là nguồn cung cấp canxi, kali, mangan, phosphor, các vitamin A, C, K, B1, B2. Các vitamin A và C, chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
Ớt chuông đỏ
Ngoài chứa hàm lượng cao vitamin C cao rất tốt cho việc sản xuất collagen, ớt chuông đỏ còn chứa carotenoid - chất chống oxy hóa mạnh và có đặc tính chống viêm.
Đu đủ
Là trái cây thơm ngon giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
Đu đủ có chứa enzyme papain - một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên, loại enzyme này cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.
Việt quất
Việt quất giàu vitamin A và C, chứa anthocyanin - hợp chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác. Những chất chống oxy hóa mạnh này có thể điều chỉnh phản ứng viêm, ngăn ngừa mất collagen do đó bảo vệ da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm.
Súp lơ xanh
Loại rau này giúp chống viêm, chống lão hóa nhờ có các vitamin C, K, B9, nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và canxi. Trong đó, vitamin C hỗ trợ quá trình sản xuất collagen - loại protein chính trong da giúp da khỏe mạnh và có độ đàn hồi.
Rau chân vịt
Không chỉ giàu vitamin A, C, E và K, rau chân vịt còn chứa magnesi, sắt lutein (chất chống oxy hóa mạnh). Hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc, mịn màng.
Quả hạch
Nhiều loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, có thể giúp sửa chữa mô da, giữ độ ẩm cho da và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.
Quả óc chó chứa các acid béo omega-3 chống viêm, giúp củng cố màng tế bào da, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, bảo vệ hàng rào dầu tự nhiên của da.
Bơ
Bơ chứa nhiều acid béo chống viêm, giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng. Bơ cũng chứa vitamin K, C, E và A, vitamin nhóm B, kali có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quá trình lão hóa như vitamin K, C, E, A, vitamin nhóm B, kali.
Hàm lượng cao vitamin A trong bơ có thể giúp loại bỏ tế bào da chết. Hàm lượng carotenoid hỗ trợ ngăn chặn độc tố và tác hại từ tia nắng mặt trời, ngăn ngữa ung thư da.
Khoai lang
Khoai lang chứa chất chống oxy hóa là beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A, giúp khôi phục độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da, mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.
Loại rau củ thơm ngon ngày cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và E tuyệt vời, cả hai đều có thể bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại.
Hạt lựu
Lựu chứa nhiều vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa. Nước ép lựu và phần vỏ hạt còn chứa punicalagins (hợp chất chống oxy hóa mạnh) có thể giúp bảo tồn collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
Bình luận của bạn