Ức chế tế bào ung thư vú bằng thực phẩm

Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bảo vệ vòng 1 của các chị em

Ngồi nhiều, chị em dễ mắc ung thư vú

Bức ảnh mẹ ung thư vú cho con bú lay động trái tim

Uống cà phê – Giảm tái phát ung thư vú

Ăn đêm dễ mắc ung thư vú

Quả lựu

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế một loại enzyme góp phần gây bệnh ung thư vú. Ăn lựu còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Trứng
Các chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng giúp các tế bào hoạt động đúng chức năng của mình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn ít nhất một quả trứng mỗi ngày sẽ giúp sản sinh ra lượng tế bào khỏe mạnh nhiều hơn so với tế bào ung thư.
Trong danh sách các loại thực phẩm ngừa ung thư vú không thể thiếu các thực phẩm chứa folate, một dạng vitamin B. Chính vitamin B có trong cải bó xôi hỗ trợ quá trình phân chia tế bào thích hợp, từ đó tạo ra những tế bào khỏe mạnh.
Đậu lăng
Chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn cần bổ sung thêm nhiều loại đậu và các thực phẩm tự nhiên hơn. Đậu lăng chứa nhiều folate, chất xơ và các chất dinh dưỡng giúp ngừa bệnh ung thư vú.
Quả óc chó
Ăn khoảng 50 - 60 gram quả óc chó mỗi ngày có thể giúp làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Quả óc chó giàu chất chống oxy hóa, acid béo omega-3 và phytosterol.
Nấm
Theo trang tin msn.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Mỹ, những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh được khuyên nên ăn nấm hoặc hàu, vốn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngừa bệnh ung thư.
Cá hồi
Nguồn dồi dào vitamin D và acid béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng tiêu diệt hầu hết các tế bào ung thư vú. Ăn cá hồi cũng giúp ngăn chặn ung thư lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.
Mầm bông cải xanh
Đây là một trong những loại thực phẩm ngừa ung thư vú hiệu quả. Chính hàm lượng cao sulforaphane, một loại chất chống oxy hóa, trong rau mầm có công dụng tìm diệt các tế bào khối u.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư