Những bệnh nhân ung thư vú nên cẩn trọng trong ăn uống
Sống thế nào để ngừa ung thư vú?
Hạt tiêu đen giúp ngừa ung thư vú
Insulin - Nguyên nhân gây ung thư vú không ai ngờ
Chọn ngủ hay chọn ung thư vú?
Sống lâu sau ung thư: Chỉ cần lạc quan
Nghiên cứu trên được thực hiện với sự tham gia của 2.317 phụ nữ mãn kinh trong độ tuổi từ 50 - 79 và là những phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú.
Các thông tin được thu thập liên quan đến tần số bữa ăn, khẩu phần ăn, những loại chất béo họ ăn và lượng trái cây và rau.
Qua nhiều năm theo dõi, các nhà nghiên cứu thấy rằng trung bình 9,6 năm, có 188 phụ nữ đã chết vì bệnh ung thư vú trong khi 227 phụ nữ chết với nguyên nhân không phải do ung thư vú.
So với những phụ nữ có chế độ ăn kém chất lượng, những người có chế độ ăn tốt hơn có nguy cơ tử vong thấp hơn 42 % tử vong do nguyên nhân không phải vì ung thư vú, nguy cơ tử vong giảm xuống 26% ở tất cả các nguyên nhân.
Một số loại thực phẩm có chất chống oxy hóa sẽ tốt cho những người bị ung thư vú hơn trong khi với những người bình thường, nó có thể tăng lượng estrogen tiết ra.
Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng việc duy trì sức khỏe mạnh, và trọng lượng vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.
Kết quả của nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú nên có một chế độ ăn hợp lý để giảm tỉ lệ tử vong.
Bình luận của bạn