30 người nhập viện nghi do ăn bánh mì

Bà Nguyên Thị Hoa (52 tuổi, ngụ xã Hiệp An) vẫn đang mệt mỏi, nhức đầu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chiều 18-6 - Ảnh: C.THÀNH

Chiều 18/6, 6 người trong tổng số 30 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại quán tạp hóa Khánh Trang ở quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng mệt mỏi, mất nước.

Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An - cho biết chỉ trong ba ngày (từ ngày 13 tới 16/6) có ít nhất 30 người, cả người lớn và trẻ em tại thôn Định An có biểu hiện đau bụng, sốt, nôn ói sau khi mua bánh mì tại tiệm tạp hóa Khánh Trang về ăn. Trong đó, có 19 ca bị ngộ độc nhẹ đã được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng và xuất viện trong hai ngày 14 và 15/6. Có 11 ca ngộ độc nặng được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Bác sỹ Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm khám các ca bị ngộ độc thực phẩm nhập viện từ ngày 16/6 (Ảnh: C.THÀNH)

Bác sỹ Đồng Sỹ Quang, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y - Dược Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi nắm thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng báo cáo, Sở Y tế Lâm Đồng đang phối hợp với các cơ quan khác tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin tiệm tạp hóa Khánh Trang ngay trong chiều nay. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lâm Đồng cũng đã tiến hành xác minh, lấy mẫu thực phẩm tiệm bán bánh mì đang sử dụng để phân tích. Tuy nhiên, cũng theo ông Quang, việc lấy mẫu kiểm nghiệm tới thời điểm này rất khó khăn vì mẫu thực phẩm nghi nhiễm độc nhiều khả năng không còn.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn