Xuất hiện liên tục nhiều ca thương hàn

Nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, ăn uống vệ sinh để tránh nhiều bệnh

Gan ngỗng béo và sự thật tàn khốc sau món ăn vương giả

Vi khuẩn gây bệnh thương hàn ngày càng nguy hiểm

Siêu vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện ở Hàn Quốc

Virus gây teo não trẻ đã xuất hiện tại Singapore

Các bé nhập viện trong tình trạng sốt kéo dài và điều trị khá phức tạp, phải dùng kháng sinh mạnh từ 10 - 14 ngày. Còn tại địa bàn TP.HCM, bác sỹ Lê Hồng Nga - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cũng cho biết từ đầu năm 2017 đến nay có 3 trường hợp mắc bệnh thương hàn.
Về nguyên nhân nhiễm vi trùng này, bác sỹ Khanh cho rằng thường do ăn, uống thức ăn không đảm bảo vệ sinh, hoặc thức ăn bị nhiễm vi trùng bởi người chế biến bị nhiễm bệnh thương hàn mà không có biểu hiện bên ngoài. Về triệu chứng, người bệnh thường sốt cao dần, sốt kéo dài, tiêu chảy hay táo bón, đau bụng, biếng ăn, có khi vài tuần kiểm tra mới biết thương hàn.
Bác sỹ Khanh khuyến cáo phòng ngừa bệnh thương hàn bằng cách ăn uống vệ sinh, tiêm vaccine phòng ngừa (trẻ từ 3 tuổi trở lên). Tuy nhiên, vaccine chỉ bảo vệ được khoảng 90% và có liệu lực trong vòng 3 năm, sau đó phải tiêm lại.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn