9 loại phô mai lành mạnh và tốt nhất với sức khỏe

Các loại phô mai lành mạnh và ngon nhất

Khi nào bé có thể ăn được sữa chua, phô mai và sữa bò?

Ăn pho mát mỗi ngày có lợi hay hại?

Cuối tuần làm gà sốt phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà

Bánh burger nhân thịt xông khói và pho mai

1. Phô mai Ricotta

Loại phô mai chứa hàm lượng natri thấp này kết hợp với bánh quy giòn (cracker), rau và trái cây sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể dùng nó trong công thức bánh kếp (pancake), bánh ngọt, hoặc trộn với mì pasta từ ngũ cốc nguyên cám và sốt cà chua. Phô mai Ricotta cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. 

2. Phô mai Cottage

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì đừng quên phô mai Cottage. Loại phô mai này chứa nhiều protein, calci và vitamin A. Protein sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế ăn quá nhiều. Bạn cũng có thể trộn phô mai cùng một số loại gia vị để chấm rau. 

3. Phô mai kem Neufchatel

Đây còn được gọi là phô mai tình yêu. Ăn phô mai kem Neufchatel, bạn sẽ không phải nạp quá nhiều calo lại rất bổ dưỡng. Bạn có thể phết phô mai này lên bánh muffin hay trộn với dưa chuột và cà chua. 

4. Phô mai Parmigiano-Reggiano

Phô mai này là một lựa chọn lành mạnh vì nó được làm từ sữa tách kem, ít béo. Phô mai này ăn với salad hay mì ống rất ngon. Phô mai Parmigiano-Reggiano có hương vị mạnh, nên bạn sẽ không muốn cho thêm muối.

5. Phô mai Feta

Feta có thể được làm từ sữa cừa hoặc dê, có chứa nhiều calci hơn sữa bò. Cũng giống như Parmigiano, phô mai Feta có hương vị mạnh, nên sẽ ngăn bạn cho thêm muối. Phô mai Feta có thể ăn kèm với mọi thứ, từ mì ống cho đến dưa hấu. 

6. Phô mai Camembert

Nếu bạn thích brie - một loại phô mai mềm của Pháp - chắc chắn bạn sẽ thích Camembert. Phô mai kem này có ít calo hơn, làm cho nó trở thành một sản phẩm thay thế lý tưởng. Hãy thử ăn kèm Camembert với bánh quy giòn, rau hoặc trái cây. 

7. Phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella có hương vị nhẹ và dễ ăn. Nó cũng chứa ít natri, nên nó trở thành một lựa chọn bổ dưỡng. Phô mai Mozzarella rất hợp với công thức nấu ăn đơn giản như salad, thậm chí là phết lên bánh mì. Kết hợp Mozzarella với cà chua và giấm balsamic sẽ có được một món ăn ngon. 

8. Phô mai Thụy Sỹ (Swiss)

Nếu bạn muốn tìm một loại phô mai có hàm lượng muối và chất béo thấp, hãy thử phô mai Thụy Sỹ. Loại phô mai này chứa nhiều đạm và calci. Phô mai Thụy Sỹ có hương vị nhẹ nên ăn kèm bánh sandwich hay cho vào món hầm đều rất ngon. 

9. Phô mai Cheddar

Hàm lượng protein cao của Cheddar sẽ giúp bạn cảm thấy no đủ trong một thời gian dài. Nó cũng rất giàu calci và vitamin A. 

An An H+ (Theo curejoy)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng