Bánh mì dân tổ Hà Nội

Bánh mì dân tổ Hà Nội - Ảnh: Sức khỏe+

Lợi ích của bánh mì lên men tự nhiên sourdough với hệ tiêu hóa

Bữa sáng nhanh gọn: Gợi ý 5 cách làm bánh mì trái bơ

Cách làm món bánh quế hạnh nhân kiểu Thụy Điển

Ăn bánh mì như thế nào để không lo tăng cân?

Bánh mì dân tổ có địa chỉ tại 32 Trần Nhật Duật. Hàng bánh mì ra đời năm 1994, đã có hơn 30 năm hoạt động, được xem là một trong những hàng bánh mì có tuổi đời lâu nhất Thủ đô.

Quán bánh mì dân tổ “đầu tiên” đã đổi địa chỉ từ ngã ba Cao Thắng – Trần Nhật Duật về 32 Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Quán bánh mì dân tổ “đầu tiên” đã đổi địa chỉ từ ngã ba Cao Thắng – Trần Nhật Duật về 32 Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Bánh mì dân tổ trước đây chỉ bán từ 3h sáng đến 7h sáng. Khung giờ ban đêm nên khách hàng chủ yếu phục vụ thanh niên đi chơi về khuya, những người làm ca đêm. Họ hay gọi vui những người này là “dân tổ”, “tổ lái”. Cái tên bánh mì dân tổ cũng ra đời từ đây. Giờ đây, hàng bánh mì đã mở bán từ 19h đến 6h sáng hôm sau nhằm phục vụ đa dạng khách hàng hơn.

Điểm khác biệt ở bánh mì dân tổ nằm ở cách chế biến nhân bánh. Toàn bộ các nguyên liệu như hành tây, trứng, pate, xúc xích, chả, lạp xưởng, bò khô, bơ… được cho lần lượt vào chiếc chảo để xào lên cùng nhau. Mỗi lượt xào nhân mất khoảng 10 phút, đủ cho khoảng 10 chiếc bánh mì.

Phần nhân bánh khi được xào lên với bơ tạo nên nhân bánh mềm, có độ ẩm vừa phải, thực khách khi ăn bánh không bị khô.

Chiếc chảo nhân “hổ lốn” với các nguyên liệu xào lẫn vào nhau - Ảnh: Sức khỏe+

Chiếc chảo nhân “hổ lốn” với các nguyên liệu xào lẫn vào nhau - Ảnh: Sức khỏe+

Với nhân bánh “hổ lốn”, thoạt nhìn có thể sẽ khiến bạn hơi ngấy một chút. Thế nhưng, nó lại tạo nên hương vị riêng khiến người ta yêu thích, hoặc tò mò tìm đến ăn bởi hương vị lạ miệng.

Chiếc bánh mì dân tổ bao năm vẫn khiến người ta ấn tượng bởi sự đầy đặn cũng như hương vị lạ miệng - Ảnh: Sức khỏe+

Chiếc bánh mì dân tổ bao năm vẫn khiến người ta ấn tượng bởi sự đầy đặn cũng như hương vị lạ miệng - Ảnh: Sức khỏe+

Càng về đêm, hàng bánh mì lại càng tấp nập người mua, chủ yếu là các bạn trẻ. Khi được hỏi về lý do sẵn sàng chờ mua bánh, có khi lên đến cả tiếng đồng hồ, bạn Nguyễn Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Em đến đây chủ yếu vì tò mò khi được rất nhiều người “review” trên mạng”. Còn bạn Minh Anh (Đống Đa, Hà Nội) lại bày tỏ: “Em thích nhân bánh xào lẫn cùng nhau, không bị khô như các hàng bánh mì thông thường nên em lựa chọn mua bánh mì ở đây”.

Mỗi chiếc bánh mì dân tổ có giá 25.000 đồng. Theo chú Nguyễn Văn Tuấn – chủ cửa hàng bánh mì dân tổ, số lượng bánh bán ra mỗi ngày có thể lên tới 1000 chiếc. Không chỉ bán bánh mì dân tổ, cửa hàng còn phục vụ thêm các loại bánh mì truyền thống, đồ ăn vặt và nước uống.

 
Đào Dung
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tôi chia sẻ