Thực phẩm nào chứa tinh bột đề kháng tốt cho người đái tháo đường?

Tinh bột đề kháng tìm ở đâu?

Ăn tinh bột này vẫn có thể ổn định đường huyết, giảm cân

Đái tháo đường không được ăn tinh bột: Xưa như Diễm!

Ăn tinh bột khoai tây có tốt cho sức khỏe không?

Tinh bột khoai tây dùng để làm gì?

Tinh bột đề kháng hay tinh bột kháng (resistant starch) là một loại tinh bột không bị phân hủy hoàn toàn và hấp thụ trong dạ dày hoặc ruột non. Thay vào đó, nó đi qua ruột già và được chuyển thành các acid béo mạch ngắn, hoạt động như prebiotic để giúp nuôi các lợi khuẩn trong ruột.

Có 4 loại/type tinh bột đề kháng khác nhau tùy vào nguồn thực phẩm chứa nó và cách chế biến. Tìm hiểu các thực phẩm chứa tinh bột đề kháng trong infographic dưới đây:

Mặc dù an toàn và có lợi khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nhưng tiêu thụ một lượng tinh bột đề kháng cao có thể gây ra các khó chịu cho hệ tiêu hóa như đau bụng, đầy khí và đầy hơi. Để ngăn chặn các tác dụng phụ tiêu cực, tốt nhất bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng lượng tiêu thụ từ từ.

Bạn nên kết hợp tiêu thụ tinh bột này với một chế độ ăn cân bằng giàu vitamin và khoáng chất quan trọng.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng