Làm tiệc cuối tuần với món tôm hùm hấp hành, tỏi

Món tôm hùm hấp hành, tỏi lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng

Trứng cuộn tôm thịt vừa ngon vừa đẹp mắt

Tôm xào củ sen giòn, ngon lạ miệng

Trứng cuộn tôm thịt vừa ngon vừa đẹp mắt

Cuối tuần làm tôm nướng phô mai thơm nức mũi

Nguyên liệu:

- Tôm hùm: 1 con khoảng 500gr

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 1 cây

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Chanh: 1/2 quả

- Muối: Vừa đủ

Chế biến:

Nhẹ nhàng lấy phần thịt tôm ra khỏi đầu, để đầu tôm qua một bên. Lật ngửa thân tôm lên, lọc tách lấy phần thịt tôm.

 Phần đầu tôm cắt làm đôi, dùng thìa lọc lấy thịt.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ.

Lấy thịt tôm cho vào phần vỏ, rải đều gừng, tỏi lên trên.

Cho tôm hùm vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút cho tôm chín.

Sau đó rắc hành lá lên trên.

Cho tôm hùm ra, vắt chanh lên và thưởng thức.

Chỉ cần mấy bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm hùm hấp hành, tỏi thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng