Ngày cuối tuần làm món cá hồi nướng xiên que sốt Teriyaki

Vị cá hồi nướng xiên que kết hợp thơm và xốt Teriyaki tạo nên vị ngon hấp dẫn

Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần

Cách làm món cá hồi nướng xiên que sốt Teriyaki

Thực hiện:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch, cắt thành khối vuông kích thước 2,5 cm. Hành lá rửa sạch, cách thành từng khúc dài khoảng 2,5 - 3 cm. Xiên que rửa sạch với nước.

Bước 2: Trộn nước sốt, nước tương, rượu, dầu mè vào bát, khuấy đều để làm nước sốt. Cho cá vào bát nước sốt trộn trong 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Lấy xiên que, xiên 1 miếng cá vào trong que xiên, chen vào 1 khúc hành và tiếp đến là 1 miếng cá hồi nữa. Cá hồi đã xiên hết vào que, bạn lấy cọ quét nước sốt ướp cá còn lại quét nên từng xiên cá hồi.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo đun lửa to để bơ tan chảy. Đặt các xiên cá hồi vào chảo và dùng thìa ấn nhẹ từng xiên cá xuống chảo. Lật thứ tự từng xiên cá để cá chín đều cả 2 mặt. Gắp từng xiên ra và xếp lên đĩa. Rắc hạt vừng lên trên và cùng thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng