Panna cotta xoài là một món ăn tráng miệng đẹp mắt, vị ngon hấp dẫn
Biến chuối đông lạnh thành 4 món tráng miệng ngon ngất ngây
Mê mẩn với những món tráng miệng của Hàn Quốc nhìn là thèm
6 món tráng miệng mát lạnh được yêu thích trên thế giới
4 món tráng miệng từ chocolate làm trong 10 phút
Panna cotta là một món ăn tráng miệng thích mắt, vị ngon mê hoặc, vô cùng dễ làm và hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều mùi vị khác nhau như socola, dâu… tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên khi kết hợp với xoài, món ăn sẽ có mùi thơm nhẹ của xoài, béo, mềm mịn rất thích hợp để thưởng thức vào mùa Hè.
Nguyên liệu làm panna cotta xoài:
Dành cho 3 người ăn
- Xoài chín: 2 quả
- Kem béo (Heavy cream): 300ml
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Gelatin: 3 lá
- Đường, nước
Cách làm:
1. Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5-10 phút để chúng nở ra.
2. Khi gelatin đã nở, thêm đường và đun trên bếp với lửa nhỏ để gelatin và đường tan hết.
3. Khi đường và gelatin đã tan gần hết thì tắt bếp, thêm xoài chín đã xay nhuyễn.
4. Trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện.
5. Chia hỗn hợp vào 6 khuôn. Làm lạnh trong 4-6 giờ hoặc cho đến khi chúng đông cứng.
6. Cho sữa tươi không đường vào nồi, thêm gelatin vào và để khoảng 5-10 phút cho nở.
7. Khi gelatin đã nở, bạn cho đường vào và vặn lửa nhỏ, đun nhẹ cho gelatin và đường tan hết.
8. Khi đường và gelatin đã tan gần hết thì tắt bếp. Thêm kem sữa và chiết xuất vani vào nồi.
9. Chia và đổ hỗn hợp vào khuôn panna cotta xoài. Để lạnh từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
10. Để tách panna cotta xoài ra khỏi khuôn, bạn dùng dao dọc theo thành khuôn. Sau đó, cẩn thận lật ngược nó vào một chiếc đĩa và tháo khuôn. Nên ăn ngay lập tức để cảm nhận được vị ngọt mát, béo ngậy của món ăn này.
Bình luận của bạn