- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị béo của quả bơ kết hợp với vị bùi thơm cá ngừ sẽ mang đến cho bạn món salad thật đủ chất dinh dưỡng.
Biến tấu món ăn ngon đủ chất chỉ với một hộp cá ngừ
Cận cảnh món cá ngựa chiên tăng sinh lực siêu đắt đỏ
Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi
Học lỏm cách làm salad cá ngừ của người Địa Trung Hải
Nguyên liệu:
- Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp: 1 hộp
- Dưa chuột: 1 quả
- Quả bơ: 3 quả nhỏ (nếu quả to thì chọn 2 quả)
- Hành tây: 1 củ
- Rau mùi: 1 bó
- Chanh: 1 quả
- Dầu olive: 2 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
Mở hộp cá ngừ, loại bỏ phần dầu, lấy phần thịt cá, dùng thìa dầm nhỏ. Dưa chuột rửa sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo nước, thái miếng nhỏ. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Rau mùi rửa sạch, loại bỏ phần cuống lấy phần lá, thái nhỏ. Chanh vắt lấy 2 thìa canh nước, để riêng.
Cho dưa chuột, bơ, cá ngừ, hành tây, rau mùi, nước cốt chanh, dầu olive, muối và hạt tiêu vào bát to.
Trộn đều salad sao cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho salda cá ngừ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn