Công thức làm bánh việt quất nướng đơn giản

Bánh việt quất nướng nóng hổi thơm lừng ai cũng thích mê

Công thức bánh chocolate mendiant làm quà Giáng sinh

6 thói quen sai lầm khiến việc làm bánh của bạn thất bại

Bánh khoai lang chocolate lạ miệng

Nguyên liệu (khoảng 12 cái):

- 500gr bột mì đa dụng

- 1 thìa canh bột nở

- 2 thìa canh đường bột

- 1/4 thìa cà phê muối hạt mịn

- 50gr bơ, cắt thành từng miếng nhỏ

- 60gr sữa chua Hy Lạp không béo

- 2 quả trứng

- Khoảng 250ml sữa hoặc nhiều hơn nếu cần

- 1 thìa cà phê chiết xuất vani

- 150gr quả việt quất tươi.

Cách làm bánh việt quất nướng:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 220 độ C. Lót giấy nướng chống dính vào khay nướng.

Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường bột và muối đã chuẩn bị vào một bát lớn và trộn đều. Sau đó, thêm bơ và sữa chua vào, dùng tay trộn đến khi bột tan đều và không bị vón cục.

Bước 3: Đánh một quả trứng vào ly đong, sau đó đổ sữa tươi vừa đủ đến mức 300ml. Thêm chiết xuất vani và khuấy đều.

Bước 4: Quả việt quất rửa sạch để ráo nước hoàn toàn. Có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn sạch lau khô. Cho việt quất vào bát đựng hỗn hợp khô ở bước 1. Tiếp theo cho sữa và trứng đã chuẩn bị ở bước 2 vào. Khuấy đều bằng phới trộn bột. Lưu ý bước này bạn không dùng trực tiếp bằng tay để trộn. Nếu hỗn hợp quá dính hãy thêm một chút bột mì vào.

Bước 5: Bạn lấy khối bột ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột bằng tay. Bạn có thể xoa trước một ít bột khô lên tay mình để nhào bột dễ hơn. Thời gian nhào bột bánh khoảng 10 - 15 phút hoặc đến khi nào thu được một khối bột mềm, không dính tay và thống nhất là được. Sau đó, bạn chia bột làm 2 phần rồi dùng tay ấn xuống để tạo thành miếng bột tròn và dày khoảng 3cm.

Bước 6: Dùng dao sắc chia miếng bột thành 6 phần hình tam giác. Lặp lại tương tự với miếng bột còn lại để được 12 phần bánh nướng.

Bước 7: Chuyển bánh sang khay đã chuẩn bị sẵn, chừa các khoảng trỗng giữa mỗi khay. Đánh quả trứng còn lại vào một bát nhỏ và dùng cọ làm bánh ngọt quét một chút lên mặt trên của mỗi chiếc bánh nướng.

Bước 8: Đặt khay giữa của lò và nướng trong 15 phút. Khi thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng đậm là được. Bánh có thể được bảo quản trong hộp kín tối đa 3 ngày.

 
Lê Tuyết (Theo Express.co.uk)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng