- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tận dụng quả xoài dễ kiếm trong mùa Hè để làm món bánh ăn vặt ngon miệng
5 phút làm bánh yến mạch socola giảm cân không cần lò nướng
Bánh kem đào không cần lò nướng
Bánh quy chocolate độc đáo cho dịp Giáng sinh
Cách làm bánh muffin việt quất đơn giản tại nhà
Nguyên liệu (cho 12 phần ăn)
Phần bánh yến mạch:
185gr bột mì đa dụng
135gr yến mạch cán dẹt
100gr đường nâu
75gr đường kính trắng
1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
170gr bơ lạt
Phần nhân xoài:
2 quà xoài chín
75gr đường
1 thìa canh nước cốt chanh
1 thìa canh bột bắp (8gr)
Cách thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị một khay nướng rộng 23x23 cm, có lót giấy nến chống dính.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, trộn đều bột mì, yến mạch, đường và bột nở với nhau. Cắt bơ lạt thành các khối vuông nhỏ, sau đó cho bơ vào nhồi cùng hỗn hợp bột (nhồi bằng tay, dĩa hoặc tốt nhất là dụng cụ nhồi bột chuyên dụng).
Bước 3: Sau khi đã trộn đều bơ vào bột, chia hỗn hợp thành 2 phần. Một phần làm đế bánh, cho vào khuôn, dàn thật đều và ấn chặt xuống lòng khuôn. Phần còn lại (khoảng 150gr) để rắc lên mặt bánh.
Bước 4: Xoài chín gọt vỏ, cắt lấy phần thịt quả. Chuẩn bị phần nhân xoài bằng cách xay xoài với đường, nước cốt chanh và bột bắp (không cần xay nhuyễn, nên để lại vài miếng xoài nhỏ).
Bước 5: Đổ hỗn hợp xoài lên mặt đế bánh trong khuôn, dàn đều. Sau đó rắc phần hỗn hợp bột bánh còn lại lên mặt.
Bước 6: Nướng bánh trong 45 phút, đến khi bột trên mặt ngả vàng. Bạn có thể dừng lại khi thấy nhân xoài xuất hiện bong bóng.
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò nướng. Khi bánh nguội hẳn thì mới tách ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng nhỏ bằng nhau (khoảng 12 miếng) và thưởng thức.
Bánh xoài yến mạch có thể đặt trong hộp đựng kín, bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần. Nhân xoài sẽ đông và dẻo hơn khi bảo quản lạnh, bạn nên để bánh ở nhiệt độ phòng vài phút trước khi ăn. Bánh có phần nhân chua ngọt cân bằng, với đế bánh giòn là món ăn nhẹ thú vị trong ngày Hè.
Bình luận của bạn