Thịt nạc vai sốt chua ngọt cả nhà đều mê

Thịt nạc vai xào chua ngọt không cầu kỳ nhưng đảm bảo "ngon cơm"

Món đậu phụ chiên "ít béo" với nồi chiên không dầu

Cá diêu hồng sốt xì dầu đậm vị

Salad đậu phụ và bơ cho ngày nắng nóng

Cơm cá hồi bỏ lò: Cách thưởng thức "sushi" khác lạ

Thịt nạc vai thường dày, đầy đặn, có độ dai và giòn và tỷ lệ nạc mỡ cân bằng, hòa trộn vào nhau, khi nấu lên nên sẽ không quá ngán hoặc quá khô. Ngoài các món nướng hoặc làm thịt xay, bạn có thể dùng phần thịt này làm món sốt chua ngọt hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

  • 650gr thịt nạc vai, thái khối vuông khoảng 1-1,5cm
  • 40gr bột bắp
  • 2gr bột tỏi (khoảng 1 thìa cà phê)
  • 2gr bột hành (khoảng 1 thìa cà phê)
  • 5gr muối
  • 3gr hạt tiêu xay
  • 2-3 củ hành tím, cắt làm đôi sao cho bằng kích thước thịt
  • 2 quả ớt chuông, bỏ hạt, cắt miếng tương đương miếng thịt và hành tím
  • 300gr dứa, thái miếng to
  • Dầu ăn

Nước sốt

  • 30ml nước tương (xì dầu)
  • 45ml giấm gạo
  • 60gr tương cà
  • 60gr đường nâu

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho nước tương, giấm gạo, đường nâu và tương cà vào một chiếc tô, khuấy đều cho tan.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc đĩa hoặc tô lớn, cho bột bắp, bột tỏi, bột hành, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Cho thịt đã thái miếng vào hỗn hợp bột trên sao cho bột bám đều vào miếng thịt.

 

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo chống dính, bật lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho thịt đã tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt (mỗi mặt khoảng 2 phút). Bạn không cần phải chiên ngập dầu, do món thịt sẽ còn được xào với nước sốt. Thịt đã rán vàng thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Thêm một chút dầu ăn vào chảo, xào hành tím và ớt chuông khoảng 1 phút. Sau đó thêm nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi lăn tăn khoảng 1 phút.

Bước 5: Cho thịt đã chiên và dứa vào chảo, đảo đều để nước sốt ngấm vào nguyên liệu. Bạn có thể đun thêm vài phút để nước sốt đạt được độ sánh mong muốn.

Bày thịt ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng. Miếng thịt ngoài giòn, trong mềm, cân bằng vị chua ngọt sẽ là món ăn cực "bắt cơm" trong bữa tối.

Bạn có thể cho thịt nạc vai đã tẩm bột vào nồi chiên không dầu, xếp một lớp thịt duy nhất trên khay và xịt thêm một lớp dầu. Chiên ở 200 độ C trong khoảng 5-6 phút, nhớ trở mặt khi được một nửa thời gian. Sau đó, xào thịt với rau củ và nước sốt trong chảo như hướng dẫn ở trên. 

 
Quỳnh Trang (Theo Carmyy)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng