- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà sốt là món ăn cổ điển của nước Ý
Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 1kg
- Sốt cà chua: 300ml
- Hành tây: 1 củ; Cần tây: 1 cây; Cà rốt: 1 củ
- Thịt xông khói: 3 dải
- Nấm mỡ: 300gr; Quả olive đen: 100gr
- Rượu vang trắng: ½ chén
- Dầu olive: 2 thìa canh; Muối: Vừa đủ
- Húng quế: 1 bó nhỏ
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, bỏ lá, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Nấm mỡ rửa sạch, thái mỏng. Thịt xông khói thái nhỏ.
Làm nóng chảo cùng 1 thìa dầu olive, cho thịt xông khói vào đảo đến khi thịt chuyển màu thì lấy ra để riêng. Cho thịt gà vào chảo, rắc chút muối lên miếng thịt và chiên đến khi thịt gà cháy xém cạnh thì gắp ra đĩa, thấm bớt dầu.
Cho cần tây, cà rốt, hành tây, nấm mỡ và nêm chút muối vào chảo dầu olive nóng đảo đều cho mềm. Tiếp đó, thêm thịt gà, thịt xông khói và chút rượu vào nấu cùng. Khi nấu, mở vung nồi khoảng 3 phút để rượu bay hơi.
Hạ nhỏ lửa trước khi cho quả olive đen, sốt cà chua vào đảo cùng và nấu cho đến khi thịt gà chín, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cho thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt lên miếng thịt gà. Trang trí với lá húng quế và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn