Gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu ngon và hấp dẫn

Gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu vừa ngon vừa đủ chất

Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Thịt gác bếp, món ngon nhâm nhi ngày Tết

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng

Nguyên liệu:

- Ức gà: 4 miếng

- Gạo: 1,5 chén; Nước cốt dừa: 1, ¾ chén

- Sốt ớt ngọt: 1/3 chén

- Ớt chuông ngọt: 170gr; Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Tỏi: 4 tép; Hành lá: 3 cât

- Cà tím Nhật Bản: 1 quả khoảng 340gr

- Húng quế: 1 bó nhỏ

- Ponzu sauce (Nước chấm làm từ trái cây ): ¼ chén

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu:

Chuẩn bị các thành phần:

Nấu chín cơm cùng nước cốt dừa. Cà tím, ớt chuông, húng quế, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Hành lá thái nhỏ phần gốc hành để riêng và phần lá hành thái dài khoảng 1,25cm. Cà tím thái miếng tròn, dày khoảng 1,2cm. Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, thái khoanh nhỏ. Húng tây nhặt lấy phần lá và thái nhỏ 1 nửa. Thịt gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng vừa ăn.

Chế biến cà tím:

Cà tím ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Đun nóng 1 thìa canh dầu, cho cà tím vào chiên đến khi cà chín mềm, xém vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Chế biến thịt gà và ớt chuông:

Phi thơm gừng, tỏi, cho gà vào xào khoảng 5 - 7 phút hoặc đến khi gà chín rồi cho gốc hành, ớt chuông ngọt, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi đảo đều khoảng 1 - 2 phút cho đến khi ớt chín.

Hoàn thành món ăn:

Tiếp tục cho cà tím, sốt ớt ngọt, nước sốt ponzu và ½ phần húng quế thái nhỏ vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút hoặc đến khi nước sốt cạn dần, sánh lại. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức món ăn:

Xới cơm ra bát. Cho thịt gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu ra đĩa, rắc phần lá hành và phần húng quế còn lại lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Ponzu là gì?
Ponzu là một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là chanh, cam hoặc quýt) có các thành phần như: Đường, nước tương, mirin và giấm lên men... khá phổ biến tại Nhật.
Ponzu mang một hương vị rất đặc biệt: Mặn, cay, nóng, đắng, ngọt và chua hòa quyện vào nhau. Thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản cho các món ăn như shabu shabu, các món mì (ramen, udon, soba,...), hay các món lẩu hoặc ăn kèm với các món ăn sống như sushi, cá sống...

Khánh Hương H+ (Theo blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng